首页 快讯内容详情
Triều cường lên đỉnh lại đúng giờ tan tầm

Triều cường lên đỉnh lại đúng giờ tan tầm

分类:快讯

标签: # casino online vaobo88

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

usdt接口www.trc20.vip)是使用TRC-20协议的Usdt第三方支付平台,Usdt收款平台、Usdt自动充提平台。免费提供入金通道、Usdt钱包支付接口、Usdt自动充值接口、Usdt寄售回收。菜宝Usdt钱包一键生成Usdt钱包、一键调用API接口、一键出售Usdt。

,

Nước ngập nặng tại đường 38 (phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức) khiến người dân đi lại rất khó khăn - Ảnh: CHÂU TUẤN

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, chiều 25-10, phía dưới chân cầu Tân Thuận (thuộc đường Trần Xuân Soạn, quận 7) nước từ kênh Tẻ tràn vào gây ngập sâu đến khoảng 30cm. Mỗi khi có xe lớn đi qua tạo thành sóng khiến tràn vào nhà dân.

Nước tràn vào tận nhà bếp khiến anh Nam (hẻm 885 Huỳnh Tấn Phát) phải vất vả lau - Ảnh: PHƯƠNG QUYÊN

Tương tự, tại một số hẻm đường Huỳnh Tấn Phát triều cường dâng khá cao. Vào giờ cao điểm, phụ huynh phải để con em ngồi trên xe rồi hì hục đẩy nhau qua vùng ngập. Gương mặt ai cũng lộ vẻ mệt mỏi.

Mực nước dâng cao khiến chợ Phú Thuận (quận 7) chìm trong biển nước - Ảnh: PHƯƠNG QUYÊN

Triều cường dâng cao cũng là lúc giờ tan học nên đã gây nhiều khó khăn cho phụ huynh và học sinh - Ảnh: HOÀNG NAM

Còn tại TP Thủ Đức, đường số 38 (phường Hiệp Bình Chánh) cũng bị ngập diện rộng, nhìn đâu cũng thấy… nước. Cuộc sống người dân bị đảo lộn, mọi sinh hoạt gặp nhiều khó khăn.

Đoạn đường dài khoảng 150m dẫn vào khu dân cư phía trong đường 38 bị ngập sâu. Nước từ con rạch Gò Dưa gần đó dâng cao rồi "ọc" lên từ các miệng cống và "tiến" thẳng vào nhà dân.

Một số người dân chọn cách đợi nước rút bớt mới đi qua. Ghi nhận chiều 25-10 - Ảnh: CHÂU TUẤN

Người dân khu vực cho biết triều cường kết hợp với cơn mưa tối 24-10 đã khiến đường 38 ngập nặng, tình trạng này kéo dài đến chiều nay nước vẫn không rút mà còn ngập hơn.

"Cứ đến mùa triều cường thì con đường này tái diễn cảnh ngập nước, đã bao năm rồi mà chưa thấy đường được sửa chữa. Nhà tôi đã đắp đê bằng ván để ngăn nước tràn vào nhà mà cũng không ăn thua" - ông Mai Xuân Thắng, người dân sinh sống tại đường 38, chia sẻ.

Theo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, thời tiết hôm nay ngày nắng, chiều tối có thể có mưa rào và dông. Bên cạnh đó mực nước tại các trạm vùng hạ lưu sông Sài Gòn - Đồng Nai tiếp tục lên theo kỳ triều cường đầu tháng mười âm lịch.

Triều cường đợt này sẽ xuất hiện ở mức cao từ ngày 25 đến 27-10. Đỉnh triều xuất hiện lúc 5h - 7h và 17h - 19h hằng ngày. Dự báo tại trạm Phú An và Nhà Bè có thể lên mức 1,68 - 1,72mm.

Người dân "đắp đê" bằng tấm bạt nhựa để ngăn nước tràn vô nhà - Ảnh: PHƯƠNG QUYÊN

Chị Hồng Hạnh cho biết tình trạng ngập như vậy cứ đến hẹn lại lên theo mỗi đợt triều dâng. Người dân phải chịu cảnh sống chung với lũ - Ảnh: PHƯƠNG QUYÊN

Nước ngập từ đường vô hẻm - Ảnh: PHƯƠNG QUYÊN

Hẻm 719 Huỳnh Tấn Phát (quận 7) là một trong những khu vực bị ngập nặng nhất vào chiều nay - Ảnh: HOÀNG NAM

Xe thu gom rác bì bõm giữa đoạn ngập trên đường 38 (phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức) - Ảnh: CHÂU TUẤN

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论