首页 财经内容详情
Bắc Kinh hỗ trợ 6 USD/tháng cho người dân để giúp đối phó lạm phát

Bắc Kinh hỗ trợ 6 USD/tháng cho người dân để giúp đối phó lạm phát

分类:财经

标签: # hội bàn đề

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

telegram自动拉人进群www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。telegram自动拉人进群包括telegram自动拉人进群、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。telegram自动拉人进群为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Theo trang tin CNN, Ủy ban Phát triển và Cải cách Bắc Kinh - cơ quan trực tiếp điều hành kinh tế của thành phố này - mới đây đã phát thông báo rằng hơn 300.000 người lao động có thu nhập thấp tại đây sẽ được trợ cấp 40 nhân dân tệ/tháng (tương đương 6 USD). Nguyên nhân là giá cả các mặt hàng thực phẩm tại thành phố này đang tăng quá nhanh mà tiền lương không thể đáp ứng kịp.

Được biết, khoản hỗ trợ đầu tiên dự kiến được cấp trong tháng này nhưng chưa rõ chính sách sẽ kéo dài bao lâu.

Một góc chợ đầu mối thịt lợn tại Bắc Kinh. Ảnh: Bloomberg.

"Chỉ trong tháng 1, giá thực phẩm tại Bắc Kinh đã tăng 6,6% và đủ điều kiện để kích hoạt chương trình hỗ trợ. Chúng tôi sẽ cố gắng duy trì mức sống cơ bản cho người dân", tờ Beijing Daily trích lời một quan chức tại Ủy ban cho biết.

Được biết, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) Trung Quốc trong tháng 1 đã tăng tới 2,1% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó giá thực phẩm tăng hơn 6%. Tại Bắc Kinh, mức tăng giá thực phẩm còn cao hơn so với trung bình cả nước, chỉ riêng giá rau tháng trước lên thêm 24%.

Dù vậy, tin tức về khoản hỗ trợ này của giới chức lại không được người dân đón nhận. Trên mạng xã hội nước này, rất nhiều người phàn nàn về chi phí sinh hoạt cao tại Bắc Kinh và chỉ trích hệ thống an sinh xã hội Trung Quốc.

"40 tệ mỗi tháng? Họ nghiêm túc đấy à? Chỉ riêng đi tàu điện ngầm đến nơi lấy hỗ trợ rồi đi về cũng hết 8 tệ", một người bình luận trên Weibo, trong khi người khác thì cho biết số tiền này "chẳng đủ mua một bát mỳ".

Một số người thậm chí còn tỏ ra không hài lòng với việc Chính phủ Trung Quốc xóa nợ hàng tỷ USD cho các nước khác trong khi chỉ hỗ trợ 40 tệ cho người dân.

Được biết, Trung Quốc đã áp dụng chương trình này kể từ năm 2011 bằng cách cấp tiền cho những người cần giúp đỡ khi chỉ số giá tiêu dùng hoặc giá thực phẩm chạm ngưỡng nhất định. Mỗi thành phố hoặc khu vực đều có quy chuẩn riêng do chi phí sinh hoạt tại mỗi nơi khác nhau.

Dù vậy, nhiều địa phương nước này cũng đang gặp sức ép tài chính do 3 năm áp dụng chính sách Zero Covid khiến ngân sách của họ hao hụt đáng kể. Thị trường bất động sản nước này lại đang lao dốc càng khiến chính quyền địa phương mất nguồn thu lớn.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论